Triển vọng giá dầu khai thác nhờ sản xuất dầu thô phục hồi

Với giá dầu hiện tại, triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu đã chuyển từ xấu sang xấu hơn do Triển vọng giá dầu có vẻ bị sa lầy bởi sản lượng dầu thô phục hồi. Điều này đã dẫn đến việc giá dầu giảm giá trị và gây ra một vòng xoáy đi xuống trong hoạt động của thị trường dầu.

Chính sự suy giảm nguồn cung dầu trên thế giới đã gây ra tình trạng lao dốc hiện nay. Trên thực tế, nguồn cung dầu toàn cầu đã giảm dần kể từ khi bước sang thiên niên kỷ với một số ngoại lệ như ngành dầu của Nigeria.

Tuy nhiên, sản lượng dầu ở Nigeria và Iraq vẫn tiếp tục tăng trong những năm gần đây. Sản lượng dầu ở những nước này đã vượt xa tốc độ tăng trưởng sản xuất ở các nước còn lại trên thế giới. Kết quả là nhu cầu dầu thế giới tiếp tục giảm và giá dầu tiếp tục giảm giá trị.

Giờ đây, các nền kinh tế thế giới tiếp tục co lại do suy thoái toàn cầu. Cuộc khủng hoảng nợ toàn cầu đã làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn khi đẩy giá dầu lên cao, khiến nền kinh tế của tất cả các quốc gia tăng trưởng chậm lại.

Điều này cùng với nhu cầu dầu ngày càng tăng đã khiến nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại. Trên thực tế, nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ còn chậm lại hơn nữa trong tương lai do sự suy giảm hiện tại.

Các quốc gia sản xuất dầu, vốn đang chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất của suy thoái kinh tế, đã chứng kiến ​​sản lượng của họ sụt giảm nghiêm trọng. Điều này đã khiến giá dầu thô giảm.

Bất chấp tất cả những điều đó, Thị trường Dầu Thế giới được dự đoán sẽ tiếp tục đi xuống cho đến khoảng giữa năm 2020. Điều này sẽ dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng hơn trên thị trường dầu mỏ thế giới với nền kinh tế Mỹ suy giảm nhanh hơn.

Hiện tại, triển vọng về giá dầu vẫn còn khả quan và triển vọng sản xuất dầu cũng được cho là sẽ giảm hơn nữa. Do đó, lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư là đầu tư vào các công ty khai thác dầu có sản lượng cao hơn và giá dầu thô thấp, đồng thời chờ đợi giá dầu tăng dần trở lại trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư vào các công ty dầu sản xuất dầu giá thấp hơn, thì triển vọng có thể không ảm đạm như vậy. Trên thực tế, nếu bạn quan sát kỹ giá dầu ở Mỹ, bạn có thể thấy rằng giá dầu hiện đang giảm.

Trên thực tế, khi nhu cầu về dầu tiếp tục giảm và giá tiếp tục giảm, các nhà sản xuất dầu sẽ trở nên cạnh tranh hơn trong dài hạn. Vì vậy, về lâu dài, đầu tư vào các công ty này sẽ chứng tỏ là một khoản đầu tư thông minh.

Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào các công ty dầu khí sản xuất dầu và khí đốt để đảm bảo tương lai của bạn, đặc biệt nếu bạn đang có ý định mua nhà hoặc bất động sản đầu tư. Trên thực tế, bạn sẽ có thể đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định trong khi bạn có đủ khả năng để trả một số khoản nợ hàng tháng của mình.

Hơn nữa, đầu tư vào dầu là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những biến động có thể có của giá dầu. Ví dụ, nếu giá dầu giảm, bạn sẽ có thể bù đắp sự sụt giảm này bằng cách đầu tư vào các tài sản khác mang lại thu nhập ổn định cho bạn.

Ngoài ra, như chúng ta đã thấy, bằng cách đầu tư vào dầu, bạn đang bảo vệ mình khỏi khả năng giá dầu giảm nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là bằng cách đầu tư vào dầu mỏ, bạn có thể bảo vệ tài sản của mình trước tác động có thể xảy ra từ việc chi phí sinh hoạt tăng và việc tăng lãi suất, vốn sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn đầu tư vào dầu để đảm bảo tương lai tài chính của mình, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu làm thế nào và tại sao giá dầu giảm và hành động để giúp giảm nguy cơ giá dầu giảm bất ngờ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể bảo vệ tài sản của mình trong khi tập trung vào các khoản đầu tư khác sẽ mang lại thu nhập ổn định cho bạn.

Categories: Bài viết