Triển vọng cho EUR / USD vẫn tích cực, tập trung vào quỹ phục hồi

Triển vọng cho EUR / USD vẫn tích cực, tập trung vào quỹ phục hồi Miễn là ECB (Ngân hàng trung ương châu Âu) tiếp tục theo đuổi mục tiêu lạm phát, đây sẽ là chuẩn mực trong việc ra quyết định. Mặc dù thận trọng đối với bất động sản, một lĩnh vực rất biến động và rất thâm dụng vốn, tôi khá tích cực về đồng euro trong dài hạn. Tôi nghĩ rằng đây là tin tốt cho nền kinh tế, bởi vì đồng euro yếu là tin rất tốt cho bất kỳ công ty hoặc nhà đầu tư nào muốn tham gia vào thị trường.

Tuy nhiên, có nguy cơ USD sẽ giảm hoặc EUR tăng do bất ổn kinh tế toàn cầu. Nhưng miễn là nhiệm vụ của ECB không thay đổi, tôi tin rằng đồng euro có thể làm rất tốt.

Thành phần chính trong dự báo EUR / USD là sự ổn định chính trị và tiền tệ của đồng euro. Sự tồn tại của nó phụ thuộc vào uy tín của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Nếu ECB được xem là một tổ chức đáng tin cậy, thì đồng euro cũng vậy.

Thời điểm của tuyên bố ECB cũng có vấn đề. Thời điểm ECB công bố kế hoạch hành động đầy đủ của mình, gần như chắc chắn rằng đồng euro sẽ có vấn đề, khi đồng đô la tăng hoặc giảm. Mặt khác, nếu ECB không phản ứng với sự cường điệu của truyền thông và giữ im lặng trong một thời gian, EUR sẽ vẫn mạnh.

Trong ngắn hạn, tôi tin rằng đồng euro có tiềm năng tăng hoặc giảm so với USD / EUR, nhưng dự báo về EUR / USD vẫn còn mạnh. Không có sự kiện lớn nào sắp diễn ra sẽ khiến EUR / USD giảm xuống mức thấp.

Hơn nữa, các biện pháp cơ bản không mạnh, nhưng các loại tiền tệ liên quan có các yếu tố cơ bản thuận lợi cho EUR / USD. Đó là một câu hỏi đơn giản về định giá và giá cả.

Giá trị của EUR / USD đã giảm mạnh trong hai tháng qua, nhưng nó đã phục hồi kể từ giữa tháng 7, trong khi EUR / USD (cả EUR / CHF và EUR / USD) vẫn còn mạnh. Do đó, dường như EUR / USD (cả EUR / CHF và EUR / USD) vẫn mạnh, ngay cả khi EUR đã bị khủng hoảng nặng nề. Có vẻ như EUR / USD vẫn mạnh vì EUR có một số điểm yếu có thể được bảo hiểm.

Mặc dù thời kỳ khó khăn trên thị trường toàn cầu, nhiều nhà đầu tư vẫn hy vọng về EUR / USD, mặc dù triển vọng dài hạn vẫn còn khá kém. Tuy nhiên, sự phục hồi là có thể.

Miễn là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không loại bỏ các yếu tố kích thích và giá bất động sản ở dưới mức cơ bản, EUR / USD là một loại tiền tệ vững chắc. Tôi tin rằng EUR / USD sẽ sớm tăng trên mức 0 (mức cơ sở) sớm.

Ngoài ra, thị trường không yêu cầu phát triển tiêu cực hơn nữa đối với EUR / USD (Đô la Mỹ), vì chúng đã tích cực. Vì vậy, có thể mong đợi sự trở lại ngang giá EUR / USD trong tương lai.

Do đó, nếu bạn đang đầu tư vào EUR / USD, trước tiên bạn phải tính đến việc các ngân hàng trung ương là những người thực sự xác định giá trị của EUR / USD. Nếu các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ của họ, thì EUR / USD sẽ cuối cùng là thấp

Tóm lại, Dự báo Euro: Outlook cho EUR / USD vẫn rất tích cực, mặc dù nền kinh tế toàn cầu không hoạt động tốt. Đó chỉ là sự bất ổn chính trị đang gây ra vấn đề, và điều này sẽ sớm được giải quyết.

Categories: Bài viết