Tăng giá bất ổn của Hoa Kỳ khi Trump nói chuyện Hồng Kông

Bạn có thể giết chết trong thị trường vàng, nếu bạn sở hữu vàng. Vàng đã tăng đều đặn. Nó sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai gần.

Trong cuộc bầu cử tổng thống gần đây, ứng cử viên Hillary Clinton luôn ủng hộ việc tiếp tục tự do hóa các chính sách tiền tệ. Mặt khác, Donald Trump và chiến dịch của ông đã đi ngược lại các chính sách như vậy. Điều này đã khiến giá vàng giảm.

Không có nghi ngờ rằng có sự không chắc chắn về chính trị và kinh tế. Nhiều nhà đầu tư đã mua vàng trong nhiều thập kỷ hiện đang quan tâm đến khoản đầu tư của họ. Nhưng, sẽ không đúng khi nói rằng sự lo lắng của họ là không có cơ sở.

Sự leo thang căng thẳng gần đây trong khu vực là lý do chính khiến vàng tăng giá. Đó là lý do tại sao có nhu cầu cao về vàng. Mọi người lo ngại về tình hình hiện tại của đất nước họ, và do đó, họ muốn được chuẩn bị cho mọi tình huống.

Do đó, họ đang xem xét các loại đầu tư khác – cả đầu tư cố định và đầu tư thay thế. Điều này có thể bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ. Điều này là do thực tế là họ tin rằng có một nhu cầu lớn đối với loại hình đầu tư này. Thực tế là những cổ phiếu như vậy là đắt so với cổ phiếu trong đầu tư thay thế.

Một thời gian dài trước đây, một thị trường chứng khoán được coi là một phương tiện đầu tư. Nhưng bây giờ một người quan tâm đến danh mục đầu tư của mình hơn danh mục đầu tư chứng khoán của mình. Bởi vì điều này, thị trường chứng khoán được coi là một “nơi trú ẩn an toàn” hơn là một phương tiện đầu tư.

Hơn nữa, thị trường chứng khoán không cung cấp đa dạng hóa, không giống như các khoản đầu tư thay thế như trái phiếu và quỹ tương hỗ. Vì một người chỉ muốn lấy lại tiền của mình trong một khoảng thời gian hợp lý, anh ta không muốn đầu tư vào một thị trường chứng khoán đầy biến động.

Có thể hiểu rằng mọi người đang muốn đầu tư vào một kim loại là một cửa hàng giá trị tốt. Vàng không phải là loại đầu tư duy nhất có thể được xem xét. Người ta có thể sử dụng các kim loại khác như bạc, bạch kim và palađi.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu đầu tư vào vàng có được khuyến khích hay không, đặc biệt là đối với những người có thời gian rảnh rỗi. Nếu một người sẵn sàng chấp nhận rủi ro, anh ta có thể sử dụng sự bất ổn chính trị để thử và giết chết.

Sự thật là vàng luôn cung cấp một nguồn thu nhập đáng tin cậy. Đó là hình thức đầu tư duy nhất luôn khiến các nhà đầu tư luôn đi trước cuộc chơi. Trong khi nhiều người Mỹ có thể đã hoảng loạn, có nhiều người đang kiếm lợi từ sự hỗn loạn ở Trung Quốc.

Điều trớ trêu là vàng luôn là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ hỗn loạn chính trị. Trong thời kỳ bất ổn kinh tế hoặc chính trị, vàng được coi là một hằng số. Điều này là do Kho bạc Hoa Kỳ không bao giờ có thể in một đô la để trả hết nợ.

Vì vậy, thay vì tìm nơi ẩn náu bằng các loại tiền tệ khác, cách tốt nhất để bảo vệ sự giàu có của một người là có vàng. Khi đến lúc chính phủ bắt đầu in thêm đô la để trả nợ, vàng sẽ luôn là nơi trú ẩn an toàn mà nó luôn có.

Categories: Bài viết