Phân tích kỹ thuật S & P 500: Chứng khoán Mỹ đã sẵn sàng cho đợt giảm giá tiếp theo?

Nhiều người đã hỏi liệu phân tích kỹ thuật của S & P 500: Chứng khoán Mỹ đã sẵn sàng cho đợt giảm giá tiếp theo? Trong một bài báo gần đây tôi đã viết, tôi đã nói rằng điều quan trọng là phải xem xét khi các sự kiện lớn xảy ra trong nền kinh tế của chúng tôi và cách chúng tôi xác định chúng sẽ tác động đến tin tức kinh tế. Sau đó dựa trên thông tin đó, điều quan trọng là phải chuẩn bị.

Trong bài viết đầu tiên của tôi, tôi đã nói rằng một sự kiện lớn mà tôi thấy có tác động đến nền kinh tế là ba gói cứu trợ ngân hàng lớn, cũng như sự suy thoái lớn của thị trường chứng khoán. Sau đó, trong bài viết thứ hai của tôi, tôi đã lưu ý rằng cả sự suy giảm của chỉ số Dow Jones và sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu, những sự kiện lớn này được coi là những bước ngoặt trong lịch sử kinh tế của chúng ta.

Trong bài viết thứ ba của tôi, tôi đã lưu ý rằng Peter McConnell và David Stockman, hai nhà kinh tế học nổi tiếng đã viết một bài báo nói rằng tình hình không thuận lợi cho nước Mỹ và chúng tôi đã rất gần với cuộc Đại khủng hoảng. Đánh giá của tôi về các đường xu hướng, biểu đồ và đồ thị được đề cập trong bài viết đó sẽ cho bạn thấy lý do tại sao tôi tin rằng đã đến lúc cân nhắc chuyển danh mục đầu tư của bạn sang chỉ số biến động thấp như S & P 500.

Peter McConnell và David Stockman nói rằng điều khó khăn nhất khi tiền tệ của bạn đang suy giảm là “giữ cho đầu của bạn xuống và hy vọng bạn sai.” Khi nó xuất hiện tiền tệ của bạn đang hướng đến sự sụt giảm, họ nói rằng bạn phải đẩy mạnh với khối lượng bán ngắn của bạn và đẩy xuống với khối lượng mua của bạn. Theo toán học của họ, dường như họ đã chỉ ra rằng sự biến động luôn giảm khi sức mạnh thị trường tăng lên.

Mặt khác, phân tích cơ bản này cho thấy rằng với sự biến động thậm chí nhiều hơn, bạn gần như được đảm bảo để mất một phần đáng kể của khoản đầu tư của bạn. Tôi thấy rõ ràng rằng khi bạn bắt đầu thấy sự biến động bắt đầu gia tăng trên thị trường gấu hoặc khi bạn bắt đầu thấy rủi ro thị trường chứng khoán cao, điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm một nơi “an toàn” để đặt tiền và giữ tiền cho đến khi thị trường hồi phục theo xu hướng trước đó.

Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn thì rõ ràng bạn nên tìm kiếm một chỉ số như S & P 500 để giao dịch, với trung bình di chuyển hơn 30 ngày. Xét cho cùng, đó là mức độ biến động thấp nhất, nhưng đó cũng là điều tốt nhất bạn có thể làm cho đến cỗ máy thời gian kinh tế tiếp theo, để giảm thiểu rủi ro tổn thất lớn.

Với ý nghĩ đó, tôi sẽ kết luận với một số thông tin “phải đọc” về Phân tích kỹ thuật S & P 500: Chứng khoán Mỹ đã sẵn sàng cho đợt giảm giá tiếp theo? Đầu tiên, chúng ta hãy xem Peter McConnell và David Stockman đã nói gì về các sự kiện sẽ khiến nền kinh tế gặp phải một cú sốc lớn.

Họ tuyên bố rằng một sự kiện lớn sẽ khiến thị trường chứng khoán trải qua một sự sụt giảm lớn, cũng như sự leo thang về mức độ biến động là “một sự suy thoái hoặc suy thoái lớn”. Họ tiếp tục nói rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục suy yếu cho đến giai đoạn phục hồi tiếp theo, và nhiều người chơi thị trường thấy chính phủ bước vào để bước vào nơi thị trường thất bại.

Theo tôi, có vẻ như các nhà đầu tư dài hạn tin vào sự biến động thấp và chiến lược đầu tư rủi ro thấp hơn, sẽ là người đầu tiên trải qua sự suy giảm đáng kể về biến động và mất mát nhiều hơn họ mong đợi. Tôi nghĩ thật an toàn khi cho rằng các nhà đầu tư chỉ số cơ bản mạnh mẽ sẽ trì hoãn cho đến khi thị trường trở lại nơi trước khi bong bóng tín dụng vỡ.

Một quan sát nữa mà nhiều người có thể đưa ra là mặc dù chúng ta chỉ còn cách thị trường tài chính lớn “vài tuần”, S & P 500 đã trải qua một sự suy giảm đáng kể kể từ khi nó đứng đầu ở cấp cao nhất vào tháng 5 năm 2020. Như như vậy, có vẻ như chúng ta thực sự đang ở trong một thị trường gấu, mặc dù các nhà đầu tư dài hạn chủ yếu “đứng ngoài” dự đoán về sự bùng nổ của bong bóng tín dụng tiếp theo.

Có vẻ như Phân tích Kỹ thuật S & P 500: Chứng khoán Mỹ đã sẵn sàng cho sự sụt giảm lớn tiếp theo? vẫn còn phù hợp, ngay cả sau khi thị trường gấu kéo dài, vì nền kinh tế cần nhiều hơn là chỉ thiết lập lại, nó cần sự phục hồi mạnh mẽ hơn.

Cho đến khi điều đó xảy ra, thị trường gấu sẽ tiếp tục “quay đầu”, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo! Hãy xem xét điều này vào năm 2020.

Categories: Bài viết