Phân tích giá EUR / GBP: Euro giảm trước ECB Phút

Với tin tức về sự phá vỡ có thể xảy ra đối với đồng Euro, các nhà phân tích trên toàn thế giới đang suy đoán về tác động của tin tức này đối với giá EUR / GBP. Với một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá đồng Euro, giá EUR / GBP có thể dao động và những yếu tố sau có thể tác động đến tỷ giá hối đoái.

Phân tích giá EUR / GBP: Lý do nổi bật nhất khiến giá EUR / GBP có thể giảm trước Biên bản ECU là sự giảm giá của GBP so với Euro. Việc đồng GBP giảm giá so với Euro chủ yếu là do nền kinh tế Anh tăng trưởng chậm lại.

Việc Eurozone quyết định áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế đã làm giảm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Anh và làm giảm lãi suất của đồng Euro. Kết quả là đồng Euro có thể mất giá so với đồng Bảng Anh. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng mua Euro từ một nhà giao dịch có uy tín có thể phải trả nhiều tiền hơn cho Euro so với Bảng Anh do Bảng Anh giảm giá so với Euro.

Mặt khác, giá EUR / GBP có thể tăng nếu Bảng Anh tăng giá so với Euro. Điều này không có nhiều khả năng xảy ra, vì các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu như Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý và Ireland đều đang gặp khó khăn do điều kiện kinh tế riêng và có thể sẽ không thể đóng góp đầy đủ vào liên minh tiền tệ châu Âu.

Giá trị đồng Euro tăng lên sẽ có nghĩa là một thương nhân mua Euro vào đầu năm phải trả nhiều tiền hơn cho giao dịch mua của mình so với tỷ giá hối đoái của tháng trước. Tỷ giá hối đoái của đồng Euro so với đồng Bảng Anh có thể giảm giá trong vài tháng tới, do một số quốc gia ngoại vi bắt đầu phục hồi sau suy thoái.

Khi Biên bản ECU được phát hành vào sáng thứ Sáu, ngày 12 tháng 9, giá EUR / GBP có thể sẽ giảm trước khi công bố Biên bản ECU. Sau khi Biên bản ECU được phát hành, đồng Euro sẽ trở nên ổn định hơn và sẽ bắt đầu giảm giá.

Thị trường có thể phản ứng bất lợi với tin tức về đồng Euro và điều quan trọng là phải sẵn sàng cho việc giá EUR / GBP tăng mạnh trước Biên bản ECU. nếu Biên bản ECU được phát hành vào buổi chiều ngày thứ Sáu.

Nếu thị trường tin rằng thông tin về đồng Euro sẽ giảm giá sau khi Biên bản ECU được công bố, thị trường có thể phản ứng bằng cách thực hiện một động thái bán lớn. Tuy nhiên, thị trường cũng có thể phản ứng bằng cách mua vào đồng Euro nếu họ tin rằng tin tức sẽ tăng giá trị trong những giờ đầu của ngày hôm sau vào thứ Sáu.

Vào sáng thứ Sáu, ngày 13 tháng 9, thị trường sẽ thấy giá EUR / GBP tăng mạnh khi Biên bản ECU được công bố và sau đó tiếp tục tăng vào chiều thứ Sáu, nếu tin tức không mất giá quá nhiều. Điều này là do đồng Euro sẽ ổn định và có thể tiếp tục ở trong khu vực 1,5 GBP sau khi Biên bản ECU được phát hành.

Nếu Biên bản ECU được phát hành vào chiều thứ Sáu, đồng Euro sẽ giảm giá trị và điều này sẽ làm cho giá EUR / GBP dễ biến động hơn. Giá EUR / GBP cũng có thể giảm xuống trên mốc 1,5 GBP trước khi phục hồi nhẹ vào cuối buổi chiều. vào chiều Thứ Sáu.

Tuy nhiên, giá EUR / GBP có thể giảm thêm xuống dưới mốc 5 GBP khi Biên bản ECU được phát hành vào buổi chiều. Tuy nhiên, nếu thông tin về việc đồng Euro không giảm giá quá nhiều, thị trường có thể phản ứng bằng cách giảm giá rất nhỏ.

Nếu tin tức về đồng Euro không giảm giá, thị trường có thể mất giá trở lại vào buổi chiều thứ Sáu và giá EUR / GBP sẽ vẫn ở mức như chiều thứ Sáu. Tuy nhiên, giá EUR / GBP sẽ tăng trở lại vào cuối ngày vào chiều thứ Sáu.

Categories: Bài viết