OPEC la gi

Tổ chức quyền lực nhất thế giới đã đồng ý cấm sản xuất dầu trong một ngày. Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi là những quốc gia duy nhất bỏ phiếu chống lại nhu cầu và điều này đủ để được mệnh danh là một sự phát triển “chưa từng có”. Nhiều người coi đó là một cú đánh vào ngành công nghiệp dầu mỏ và có thể là một cú đánh vào khả năng tự cung cấp năng lượng của Hoa Kỳ.

Tôi nhớ khi tôi kiểm tra lần cuối, Hoa Kỳ sở hữu chỉ hơn một nửa số dầu thô của thế giới. Chúng tôi cũng có quan hệ rất tốt với nhiều quốc gia sản xuất dầu lớn khác. Các quốc gia khác đã giúp chúng tôi thanh toán cho các hộp ký gửi an toàn của chúng tôi. Có vẻ như rất dễ dàng, nhưng bây giờ, mọi thứ đã khác.

Các nước OPEC đã đồng ý cắt giảm sản xuất như một phần của thỏa thuận hạn ngạch với Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Các nước OPEC đã yêu cầu đầu ra nhiều hơn trong một thời gian và bây giờ các thị trường đang đồng ý. Để tăng sản lượng, họ đã quyết định giảm giá, điều này sẽ giúp đẩy giá dầu theo một cách nào đó.

Khi OPEC hạ giá dầu, họ đang làm tổn thương các công ty dầu mỏ của Mỹ, những người có đầu tư lớn vào các dự án thăm dò và sản xuất của họ. Sẽ có ít dầu được bơm hơn, nhưng thị trường sẽ điều chỉnh và giá sẽ tăng trở lại. Các công ty dầu mỏ, tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ không tồn tại sau sự sụt giảm của giá dầu.

Một số nhà phân tích tin rằng OPEC đang cố gắng che đậy sự thật rằng họ đang giảm sản lượng trong các mỏ dầu chặt chẽ của Mỹ. Họ đang cố gắng đưa ra ảo tưởng rằng giá đang giảm và ngành công nghiệp dầu mỏ vẫn đang bơm rất nhiều dầu. Họ nói rằng chiến lược này là tiêu cực đối với Mỹ vì nó sẽ gây thêm áp lực giảm giá. Cách điều này đang được diễn giải là OPEC la gi đang đảm nhận quá nhiều nguồn cung dầu từ Mỹ và họ đang gặp nhiều rắc rối.

Điều này có ý nghĩa gì đối với nước Mỹ? Điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ nên sản xuất dầu lên tới ít nhất 10 triệu thùng mỗi ngày. Đây sẽ là một lượng lớn dầu để có thể sử dụng để giúp giảm giá.

Dầu không rẻ, nhưng chúng ta không thể để nó trở nên quá đắt, đặc biệt nếu chúng ta muốn duy trì mức sống của mình. Tôi chắc chắn rằng nếu bạn theo dõi tôi trên internet, bạn đã thấy các blog tài chính và báo cáo nghiên cứu khác nhau được đưa ra về giá dầu và những câu chuyện tin tức lớn đã ảnh hưởng đến giá dầu. Tôi sẽ khuyến khích bạn đi đến một vài trong số họ và đọc về chủ đề này.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group

Categories: Bài viết