NYSE là gì

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là thị trường chứng khoán được giao dịch công khai lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo vốn hóa thị trường cổ phiếu. Cho đến nay, đây là sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lớn nhất tính theo quy mô thị trường của các công ty niêm yết tại Hoa Kỳ. Trong 20 năm qua, NYSE đã phát triển từ một phòng giao dịch nhỏ thành trung tâm tài chính lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó đã mở rộng sang bốn lĩnh vực mới, đó là Forex, Kim loại, Hàng hóa và Phái sinh. Bài viết này xem xét lịch sử và tương lai của Sở giao dịch chứng khoán New York.

NYSE là gì được thành lập vào năm 1857. Mục đích ban đầu là giúp thành phố New York tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao nội tệ giữa các thương nhân và khách hàng của mình. Nó cũng giúp thành phố quản lý hoạt động ngoại thương bằng cách cho phép thành phố hoạt động bên ngoài cùng một tòa nhà. Điều này rất quan trọng vì không có cách nào trực tiếp để các thương gia ở New York đưa sản phẩm của họ đến với khách hàng của họ ở các khu vực khác của đất nước hoặc trên toàn thế giới. Như vậy, thị trường chứng khoán cho phép thành phố phát triển kinh tế và cũng để đa dạng hóa cơ sở kinh tế của nó. Khi hoạt động kinh doanh của thị trường chứng khoán New York phát triển và trưởng thành, nó trở thành một yếu tố thiết yếu của nền kinh tế thành phố. Ngày nay, nó phục vụ như một nguồn thông tin chính cho nhiều doanh nghiệp, cũng như một thị trường cho các hàng hóa và dịch vụ khác.

Ngày nay, thị trường chứng khoán New York cung cấp nhiều loại dịch vụ cho người sử dụng. Ngoài việc làm cho việc mua và bán trở nên dễ dàng, nó cũng cho phép bạn nghiên cứu về các công ty khác nhau trong khu vực cụ thể của bạn. Một số lượng lớn các trang web tồn tại có thể làm được điều này. Ví dụ: có những trang web cho phép bạn theo dõi hiệu suất của một loại cổ phiếu cụ thể dựa trên các số liệu khác nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ khác nhau có sẵn để so sánh hiệu suất của các công ty khác nhau trong khu vực của bạn.

Thị trường chứng khoán ở khu vực New York cũng là một trong những thị trường phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Do sự phổ biến này, có một số loại hình công ty tiến hành hoạt động trong lĩnh vực này. Ví dụ, Sở giao dịch chứng khoán New York – New Jersey là một công ty khổng lồ có chi nhánh ở cả hai bang. New Jersey và New York. Sở giao dịch chứng khoán New York cũng có quan hệ đối tác với chính quyền bang New Jersey để biến khu vực này trở thành một trong những nơi tốt nhất ở Hoa Kỳ cho các khoản đầu tư nước ngoài.

Ngoài việc là một ông lớn trên thị trường chứng khoán New York, New York còn là một ông lớn trên thị trường bất động sản. Một lý do tại sao là có rất nhiều sự phát triển đang diễn ra ở khu vực trung tâm thành phố. Có rất nhiều chung cư cao tầng và khách sạn được xây dựng trên khu vực có tỷ lệ trống cao. Một số phát triển này thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn, và một số khác đang được phát triển bởi các công ty phát triển lớn. Chính vì vậy, nhiều người đã bị thu hút đến khu vực này vì có triển vọng sống tại một trong những tòa tháp này. Do có rất nhiều người sinh sống tại khu vực trung tâm thành phố nên đây là nơi quan trọng để thu hút cư dân mới đến sinh sống, đó là lý do thị trường bất động sản New York đang bùng nổ.

Ngoài vai trò là một thế lực lớn trong thị trường tài chính New York, New York còn là một địa điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư và nhà môi giới. Bởi vì điều này, có một số công ty môi giới ở New York làm việc với nhiều ngành công nghiệp. Họ có thể giúp bạn tìm giao dịch ở các thị trường khác nhau và họ có thể thương lượng các điều khoản tốt hơn với các tập đoàn và ngân hàng. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản ở khu vực New York, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công ty tuyệt vời để làm việc.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group

Categories: Bài viết