Mức cao của phiên thăm dò đô la Mỹ trong việc đánh thức dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng

Mức cao nhất trong phiên thăm dò đô la Mỹ đánh thức niềm tin của người tiêu dùng Dữ liệu do Hội đồng phát triển kinh doanh và thị trường công bố vào tuần trước. Nó vẽ nên một bức tranh ảm đạm về nền kinh tế Mỹ. USD đang có xu hướng giảm nhẹ, có khả năng sẽ tiếp tục chậm lại khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FDIC) tiếp tục mua vào Đô la Mỹ. Đô la Mỹ chậm lại có nghĩa là lợi tức đầu tư thấp hơn, các nhà đầu tư nước ngoài ít tin tưởng hơn vào Đô la Mỹ, rủi ro lạm phát cao hơn và hoạt động kinh doanh chậm hơn. Tệ hơn nữa là nền kinh tế Mỹ sẽ bị đè nặng bởi nợ nần chồng chất, vốn ít hình thành và lạm phát cao.

Khảo sát Niềm tin Người tiêu dùng cho biết, “Tình trạng hiện tại của nền kinh tế Hoa Kỳ đang thể hiện mức độ rủi ro trung bình đối với sự tăng trưởng của nó.” “Trong khi nền kinh tế đang tăng trưởng, mặc dù chậm, những rủi ro đã gia tăng trong quá khứ”, nó nói. Khảo sát Niềm tin Người tiêu dùng cũng chỉ ra rằng một báo cáo việc làm yếu kém, lãi suất cao hơn và giá dầu đã làm giảm niềm tin của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những lo lắng này sẽ không thành hiện thực vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục mua vào Đô la Mỹ để khơi dậy niềm tin của người tiêu dùng.

Các nhà kinh tế nói rằng nền kinh tế Mỹ chỉ có tiềm năng tăng trưởng nếu “chính sách tài khóa được tự do hóa và chính sách tiền tệ cho phép mở rộng.” Bằng cách này, đồng đô la sẽ có thể nổi cao hơn trong bất kỳ điều kiện thị trường nào. “Sự gia tăng của Đô la Mỹ có thể bị đình trệ hoặc đảo ngược trong vài tháng qua”, Hội đồng Hội nghị nói thêm. Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại sẽ không ảnh hưởng đến lĩnh vực xuất khẩu và chỉ tác động gián tiếp đến nhập khẩu. Vì vậy, không có tác động lớn nào được mong đợi trong quý này, mặc dù rõ ràng là thị trường đang chờ đợi việc công bố Khảo sát Niềm tin Người tiêu dùng, dự kiến ​​sẽ cho thấy kết quả cao hơn ở Mỹ.

Khảo sát Niềm tin của Người tiêu dùng được thực hiện bởi Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh. Cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã giảm dần kể từ cuối năm ngoái. Sau khi Đô la Mỹ lao dốc, niềm tin của người tiêu dùng giảm đáng kể xuống mức thấp nhất trong bảy thập kỷ qua. Niềm tin của người tiêu dùng gắn liền với các chỉ số về sức khỏe kinh tế. Điều quan trọng là tất cả các nhà đầu tư phải chờ đợi kết quả Khảo sát Niềm tin Người tiêu dùng để có được chỉ báo về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Jim Rogers, Giám đốc Nghiên cứu Nhà đầu tư tại Standard Bank, cho biết: “Mặc dù các báo cáo chỉ ra một số suy yếu của nền kinh tế Mỹ, nhưng nó chỉ ra sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ. “Lãi suất của Mỹ vẫn ở mức khá thấp, điều này báo hiệu tốt cho xuất khẩu và nhập khẩu. Các báo cáo mới nhất cho thấy sản xuất công nghiệp phục hồi trong quý 3 năm nay, điều này báo hiệu tốt cho nền kinh tế quốc gia.” Ông nói thêm, “Các báo cáo chỉ ra rằng chúng ta đang gần kết thúc tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu hiện tại và việc nới lỏng các hạn chế tài chính dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm tới. Ngoài ra, các báo cáo chỉ ra rằng cần có thêm một số đợt cắt giảm lãi suất ở Mỹ. Trái phiếu kho bạc do nhu cầu cao đối với khoản nợ được chính phủ liên bang tài trợ. “

“Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất gần mức thấp kỷ lục và báo hiệu rằng họ có thể giữ lãi suất đó ở mức thấp lịch sử trong một thời gian nữa. Điều này rõ ràng sẽ giúp các nhà xuất khẩu và những người mua đô la khác có được đô la với lãi suất thấp hơn và mức giá cao hơn, “Rogers nói. “USD / JPY (cặp tiền tệ) đã tăng giá mạnh so với các đồng tiền chính khác do lãi suất cơ bản thấp và khả năng cung cấp tín dụng dễ dàng cho tất cả những người mua tiềm năng. Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất ngắn hạn khoảng 7% trên số dư, là một phạm vi bình thường. “

Rogers cho biết thêm: “Dữ liệu Khảo sát Niềm tin Người tiêu dùng chỉ ra rằng người tiêu dùng Mỹ có nhiều nghi ngờ liên quan đến sức khỏe của nền kinh tế và triển vọng của nền kinh tế trong tương lai. Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ vẫn lạc quan về triển vọng cho quý 4 của năm nay”. Ông tiếp tục: “Có vẻ như người tiêu dùng Mỹ rất hài lòng với tình hình hoạt động của nền kinh tế Mỹ, bất chấp sự suy thoái kinh tế toàn cầu gần đây. “Khảo sát Niềm tin của Người tiêu dùng cũng chỉ ra rằng những nghi ngờ về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ là phổ biến nhưng vẫn còn phổ biến, đặc biệt là liên quan đến giá dầu và khả năng Mỹ suy thoái.” “Vì vậy, có vẻ như người tiêu dùng Mỹ không tin rằng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái mà ngược lại họ rất lạc quan về triển vọng của nền kinh tế.”

“Chỉ số đô la đang cho thấy mức tăng rất mạnh so với nhiều chỉ số chính khác nhau bao gồm đồng franc Thụy Sĩ, đô la Canada và đô la Úc. Ngoài ra, đồng euro cũng đang tăng giá trị so với hầu hết các đồng tiền chính khác. Cần lưu ý rằng loại Rogers nói: “Sự thay đổi của thị trường là chưa từng có trong giai đoạn phục hồi như giai đoạn chúng tôi đang trải qua”. Chỉ số đô la Mỹ đang cho thấy mức rất cao sau dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng.

Categories: Bài viết