Giá dầu thô tăng với sự rủi ro khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ ở mức vừa phải

Sự gia tăng của đồng đô la Mỹ đã dẫn đến sự gia tăng giá dầu thô. Trong giai đoạn này, các nhà đầu cơ trên thị trường hy vọng cho một sự đảo ngược của xu hướng này.

Giá dầu thô đã tăng khi Đô la Mỹ giảm và lạm phát dự kiến ​​sẽ tăng. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác có thể sẽ can thiệp mạnh mẽ hơn vào thị trường quốc tế để chống lại tình hình và ổn định tình hình.

Bằng cách này, tình hình có thể được ổn định mà không cần sự trợ giúp của Đô la Mỹ.

Trong tình huống này, không cần các quốc gia làm bất cứ điều gì sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế của họ hoặc làm tổn thương thế giới. Các quốc gia có thể tham gia cùng nhau và thiết lập một loại tiền tệ chung. Đây sẽ là phương tiện tốt nhất để ổn định tình hình. Bằng cách đó, họ sẽ không còn trả tiền dầu bằng Đô la Mỹ nữa.

Đây là một can thiệp thành công và là một lựa chọn tốt cho các ngân hàng trung ương thực hiện. Trong tình huống này, sự biến động của giá cả sẽ không bị ảnh hưởng.

Giá dầu thô dự kiến ​​sẽ tăng trong giai đoạn tiếp theo vì khả năng các ngân hàng trung ương thực hiện các bước tích cực và áp dụng các biện pháp hạn chế là thấp. Tuy nhiên, các công ty dầu khí đang hy vọng cho một sự đảo ngược của các xu hướng.

Trong kịch bản cuối kỳ, áp lực lên các loại tiền tệ sẽ tăng mạnh nhất. Tình hình sẽ trở nên biến động hơn và các công ty dầu mỏ sẽ tìm cách giải cứu bản thân khỏi tình huống này. Họ cũng sẽ tìm kiếm giải pháp và cơ hội đầu tư mới để ngăn mình khỏi phá sản.

Có một tình huống khác mà đồng đô la dự kiến ​​sẽ giảm và giá dầu dự kiến ​​sẽ giảm. Tại thời điểm này, các ngân hàng trung ương sẽ áp đặt các hạn chế nghiêm trọng đối với dòng ngoại tệ vào thị trường và sử dụng điều này như một công cụ để giúp nâng cao giá trị của đồng tiền. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu cả thế giới cố gắng thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính.

Tại thời điểm này, dự kiến ​​tình hình sẽ trở nên rất bất ổn và các nhóm thu nhập trung bình trên thế giới sẽ phải chuyển sang các nước như Ấn Độ và Trung Quốc. Do đó, không có cách nào mà thế giới có thể giải quyết vấn đề bằng cách buộc mọi người phải di chuyển từ nước này sang nước khác. Thay vào đó, họ nên giải quyết vấn đề bằng cách giảm lạm phát và khôi phục niềm tin vào nền kinh tế.

Về điều kiện kinh tế hiện tại, các thị trường đang hy vọng cho sự hồi sinh của thị trường. Điều này sẽ chỉ có thể nếu có sự giảm lạm phát và các tổ chức tài chính có thể khôi phục niềm tin vào nền kinh tế.

Về mặt các tổ chức tài chính quốc tế, họ sẽ phải trở lại đúng hướng sau nhiều năm bị lỏng lẻo. Do đó, thị trường sẽ không thể phục hồi trừ khi các tổ chức tài chính bắt đầu thực hiện các quy tắc cứng rắn đối với các tổ chức tài chính quốc tế.

Bằng cách này, chính phủ sẽ dễ dàng hơn trong việc khuyến khích các doanh nghiệp chi tiêu, đầu tư và tạo việc làm, từ đó cải thiện nền kinh tế. Trong tình huống này, các công ty dầu mỏ có thể đóng một vai trò mạnh mẽ vì họ sẽ có thể thuyết phục các ngân hàng trung ương bước vào và giảm lạm phát.

Ngoài ra, giá dầu sẽ tăng sau khi thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ giảm mạnh và có hy vọng điều chỉnh giá dầu. Các thị trường hy vọng cho sự đảo ngược của xu hướng này và họ sẽ cần được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương để đảm bảo rằng những kỳ vọng này được đáp ứng.

Categories: Bài viết