Dow Jones, dầu xoay trên virus. Giá vàng, đồng yên tăng vọt. Hỗ trợ tài chính

Chúng tôi mới chỉ vạch ra bề mặt của những tin tức kinh tế gần đây, nhưng một yếu tố đã bắt đầu lan truyền sự lây lan của nó trên khắp các thị trường tài chính là một chỉ số Dow Jones, Oil Wobble, China Growth Spurt và thậm chí là giá vàng, Yen Soar.

Một phân tích về các bản phát hành dữ liệu kinh tế lớn nhất cho chúng ta một cái nhìn rõ ràng về một số xu hướng và trò chơi lớn có khả năng dẫn đến sự thay đổi ngay lập tức về giá đối với hàng hóa, tiền tệ và thậm chí là chứng khoán.

Chỉ số Dow Jones, bao gồm hầu hết các mối quan tâm công nghiệp, bao gồm cả các cổ phiếu blue-chip hàng đầu, đã có xu hướng giảm trong hầu hết năm và hiện đang ở chế độ điều chỉnh. Tuy nhiên, một xu hướng giảm kéo dài theo sau sự phục hồi ngắn hạn có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng sự lặp lại của sự sụt giảm đi xuống sau đó là sự phục hồi tiếp theo có thể không chỉ là một sự điều chỉnh đơn thuần.

Chỉ số Dow Jones thực sự đạt đỉnh ở mức gần 18000 và đã giảm đáng kể kể từ đó. Đây là một minh họa tuyệt vời về vận tốc của thị trường. Việc giảm xuống phải xuống dưới 15000 là một dấu hiệu chắc chắn về sự điều chỉnh liên tục và điều này không thể giúp đẩy giá xuống thấp hơn.

Kể từ điểm thấp nhất của Dow, nó đã trở thành một người chiến thắng lớn về mặt chỉ số Dow rộng hơn. Đây là một kết quả tích cực đối với giá cả và đây là lý do tại sao người ta nên bỏ qua những tin đồn về sự phục hồi sắp xảy ra của cổ phiếu để luôn đi trước đường cong. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones có thể sẽ tiếp tục đi xuống và vì điều này đã diễn ra trong một thời gian, bất kỳ sự phục hồi nào cũng sẽ phải tăng lên.

Giá dầu tăng đáng kể nhưng đây sẽ là một dấu hiệu cho thấy chúng sắp đạt đỉnh. Hơn nữa, việc ngừng hoạt động nhà máy lọc dầu quy mô lớn gần như chắc chắn trong những tháng tới. Giá xăng có khả năng bắt đầu giảm dần và ổn định hơn, điều này sẽ cho phép các thành phần khác bắt đầu tăng trở lại mức trung bình dài hạn của chúng.

Hiệu suất tăng trưởng của Trung Quốc cũng đang ảnh hưởng đến giá dầu thô. Hướng tới một nền kinh tế tăng trưởng chậm đã thúc đẩy nhu cầu đối với các mặt hàng như đậu nành và dầu thô. Nhu cầu đối với các mặt hàng như đậu nành có thể sẽ tăng cao hơn khi Trung Quốc phát triển kinh tế, ngay cả khi có thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng như đậu nành và dầu. Do đó, nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục tăng.

Nó đã được nhận thấy rằng vào cuối, giá cổ phiếu của nhiều “Big Four” chứng khoán Mỹ đã tăng lên. Như vậy, thật công bằng khi cho rằng các nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là các nhà đầu tư từ các quốc gia khác, đang dự đoán sự phục hồi của các cổ phiếu. Khi thị trường hồi phục theo cách này, giá cổ phiếu trung bình có khả năng cũng sẽ tăng. Kết quả cuối cùng sẽ là sự phục hồi của thị trường chứng khoán trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Một yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư trong và ngoài thị trường chứng khoán Mỹ lo lắng là câu hỏi liệu đồng đô la Mỹ có giảm giá hay không. Nhiều người tin rằng Cục Dự trữ Liên bang chỉ có thể mua trái phiếu Mỹ để giữ đồng đô la nguyên vẹn, nhưng điều này chưa xảy ra. Khi điều đó xảy ra, đồng đô la Mỹ mất giá trị. Đối với một nhà đầu tư nước ngoài, điều này tương đương với việc tăng giá.

Giá dầu cao dường như ngụ ý rằng giá trị Dollar có thể giảm. Các nhà đầu cơ, những người giao dịch trên thị trường Dầu, biết rằng giá trị đồng đô la giảm sẽ dẫn đến sự gia tăng giá dầu thô đối với họ. Các nhà giao dịch dầu mỏ đã phải học một cách khó khăn rằng việc giảm giá trị đồng đô la Mỹ cuối cùng sẽ dẫn đến việc giảm giá.

Đồng đô la suy yếu hơn nữa khi các chính phủ nước ngoài đang cần hỗ trợ tài chính và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đáp ứng bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều này khiến đồng đô la mạnh lên. Trung Quốc là mối quan tâm đặc biệt bởi vì nếu một sự suy giảm của Trung Quốc xảy ra, thì đồng đô la của Trung Quốc suy yếu.

Bất kỳ điểm yếu nào về Đô la sẽ được các nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối Hoa Kỳ và Luân Đôn chú ý. Các thị trường tài chính trên toàn thế giới nên sẵn sàng cho một đợt bán tháo lớn khi đồng đô la ngày càng yếu đi.

Chỉ khi bạn nghĩ rằng thời kỳ khó khăn đang ở đây, một cái gì đó tốt đẹp xuất hiện và thị trường chuyển sang mặt tích cực của họ, giá bắt đầu tăng trở lại. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này để kiếm lợi nhuận với một chu kỳ kinh tế tốt.

Categories: Bài viết