Các vấn đề vĩ mô: Vàng, USD, Rút vốn cổ phần – Nhiều hơn trong cửa hàng?

Bây giờ Cục Dự trữ Liên bang đã chuyển sự chú ý của họ trở lại với giá vàng, do đó, một cuộc thảo luận cũng đang được bắt đầu về việc liệu chúng ta có đang bước vào thời điểm vĩ mô hay không. Thật vậy, bạn có thể bắt đầu nghe những lời thì thầm nói về việc đây là một khoảnh khắc vĩ mô trong lịch sử Hoa Kỳ.

Thật vậy, mới hôm qua, tôi đã ăn sáng với một số đồng nghiệp và ai đó lưu ý rằng dường như có một sự đồng thuận trong nhóm của chúng tôi rằng sẽ có thay đổi đáng kể về giá trong năm năm tới. Thật vậy, một trong những thành viên của nhóm chúng tôi nói rằng cô ấy nghĩ rằng rất có khả năng chúng tôi sẽ có lạm phát hai con số trong năm năm tới. Ít nhất, cô ấy có vẻ bị thuyết phục.

Thật vậy, tôi chắc chắn hy vọng bạn không có bất kỳ lo lắng. Đó là cuộc sống của bạn, tương lai của bạn và tương lai của con bạn nếu bạn để nỗi sợ cản trở những gì bạn thực sự muốn. Chúng ta hãy xem sự phân chia lãi suất có thể là gì.

Vâng, đối với một điều, giá vàng đã ổn định đáng kể và dưới mức lịch sử của nó. Hơn nữa, cặp USD / JPY không còn tồn tại sau khi nó đạt đỉnh hơn ba trăm đô la. Do đó, với đồng đô la mạnh, ngay cả Nhật Bản cũng đã thấy một số chồi xanh trong xuất khẩu và cách tiếp cận khôn ngoan hơn đối với đầu tư nước ngoài.

Đó là một thời gian rất cao để xây dựng sự giàu có của bạn, vì vậy hãy cẩn thận với người mà bạn tin tưởng. Một cuộc chiến tiền tệ, không giống như một cuộc chiến tiêu hao, tốn kém hơn và không chắc chắn hơn. Hãy xem xét tất cả điều này vào năm 2020.

Câu hỏi lớn tuy nhiên vẫn còn. Chúng tôi đang ở trong vùng lãnh thổ chưa được khám phá ở đây và điều này không bao giờ dễ đối phó. Nhưng, theo tôi, hệ lụy lãi suất có thể là rào cản lớn nhất.

Để chắc chắn, chúng ta không nên coi đây là một viễn cảnh ngắn hạn hay thậm chí dài hạn. Thật vậy, lịch sử, trong trường hợp này, cho thấy rằng một cuộc suy thoái luôn luôn theo sau lạm phát. Đó là lý do tại sao Fed nên có một chút lo lắng ở đây.

Thật vậy, bạn không thể không lưu ý rằng ngay cả khi Fed đang bắt đầu thắt chặt, nó đang xảy ra để đáp ứng với sức mạnh của đồng đô la hơn là dựa trên đánh giá nội bộ của nền kinh tế. Thật vậy, điều đáng ghi nhớ là khi một ngân hàng trung ương thắt chặt, thông thường được thực hiện bằng cách thắt chặt cung tiền, như một phần trong nỗ lực duy trì sự ổn định giá cả.

Do đó, Fed đã tìm ra sức mạnh của vũ khí mạnh mẽ này. Khi đồng đô la tăng, Fed thắt chặt, trong khi khi đồng đô la giảm, nó mất đi. Vì vậy, thật sai lầm khi nghĩ rằng sẽ không có thay đổi giá trong ngắn hạn, hoặc thậm chí trong dài hạn.

Thật vậy, nếu đồng đô la suy yếu, thì nó sẽ tạo ra dòng vốn đáng kể, từ đó sẽ thúc đẩy đồng đô la và tăng nhu cầu đối với đô la. Vì vậy, bạn phải nhớ rằng đây không phải là một tình huống mà bạn muốn ở. Bạn luôn tốt hơn ở một vị trí mà bạn có thể bảo vệ sự giàu có của mình khỏi mất mát.

Và, nếu vàng tăng, thì các quỹ sắp vào Mỹ sẽ cho phép Fed duy trì sự ổn định về giá. Do đó, bạn phải sẵn sàng để có lập trường mạnh mẽ hơn đối với tác động của sự kiện này đối với vàng, đồng đô la và thế giới nói chung.

Đó là một takeaway quan trọng từ thư ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi đồng đô la, nhưng bài viết này là một lời nhắc nhở rằng bạn luôn bảo vệ tốt hơn sự giàu có của mình bằng cách nhìn xa hơn “bối cảnh tiền tệ”. Thật vậy, đây không phải là cường điệu.

Categories: Bài viết