Bảng Anh (GBP) mới nhất: GBP / USD sẽ có khả năng giảm thêm, FTSE tăng

Tin tức mới nhất về giá trị của Bảng Anh (GBP) cho thấy giá trị giảm nhẹ nhưng tin tức gần đây về giá trị thị trường trái phiếu của Ngân hàng Trung ương Anh cho thấy một sự sụt giảm đáng kể hơn. Bảng Anh giảm khoảng một phần trăm trong 24 giờ qua và đã giảm nửa điểm trong giờ qua. GBP / USD đang cho thấy sự biến động mạnh hơn và điều này có thể dẫn đến việc giảm thêm.

Tin tức mới nhất về giá trị thị trường trái phiếu của Ngân hàng Trung ương Anh cho thấy giá trị của Bảng Anh (GBP) sẽ tiếp tục giảm. Chi phí vay so với trái phiếu dựa trên giá trị thị trường hiện tại của đồng tiền đó. Khi giá của đồng tiền đó giảm xuống thì chi phí vay so với trái phiếu đó cũng giảm. Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào năm 2020 khi giá trị của đồng GBP mất gần nửa nghìn tỷ đô la chỉ qua một đêm trong vụ tai nạn tài chính lớn nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, chỉ số FTSE cũng đang giảm. FTSE đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 7.500 vào tháng 4 năm nay xuống mức thấp gần đây là 6.200 trong hai ngày qua. Đồng Bảng Anh không đơn độc khi giảm giá so với các đồng tiền lớn khác trên thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy đồng GBP suy yếu so với các đồng tiền chính khác như Đô la Mỹ, Yên Nhật, Mark Đức và Franc Thụy Sĩ do hậu quả của đợt bất ổn kinh tế toàn cầu gần đây.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cảnh báo cho thấy sự sụt giảm giá trị gần đây nhất của đồng GBP có thể tiếp tục và giá trị của Bảng Anh có thể sẽ sớm tiếp theo. Những tín hiệu này bao gồm:

Chi phí vay đối với Trái phiếu Vương quốc Anh: Chi phí vay đối với một trái phiếu cụ thể phụ thuộc vào giá trị thị trường hiện tại của nó. Nếu giá trị của trái phiếu đó giảm xuống thì bạn phải trả nhiều tiền hơn khi đi vay. Có một lý do đơn giản tại sao điều này xảy ra. Chỉ số FTSE và các chỉ số tài chính toàn cầu khác dựa trên giá trị của tiền tệ. Nếu giá trị của một loại tiền tệ cụ thể giảm giá thì việc vay mượn so với loại tiền đó sẽ khó hơn.

Mới nhất: GBP / USD Có khả năng sẽ giảm thêm, FTSE giảm} Chỉ số FTSE: Mặc dù chúng tôi không thể nói rằng sự sụt giảm giá trị hiện tại của Chỉ số FTSE có liên quan trực tiếp đến việc giảm giá trị của Bảng Anh, nhưng chúng tôi có một số bằng chứng cho thấy nó có quan hệ mật thiết. Có nhiều dấu hiệu cho thấy cả hai được liên kết với nhau.

Mới nhất: GBP / USD có khả năng sẽ giảm thêm, FTSE tăng | Báo cáo kinh tế gần đây do Ngân hàng Trung ương Anh và Cơ quan Dịch vụ Tài chính công bố cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã tăng trong tháng thứ ba và điều này theo sau tin tức cho thấy lạm phát tăng. Điều này cho thấy Vương quốc Anh đang đối mặt với cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

Mới nhất: GBP / USD Có khả năng sẽ giảm thêm, FTSE Down} Tờ Financial Times đã báo cáo rằng Anh đã bị ảnh hưởng bởi “thương mại không đồng đều” với việc nước này mất một nửa thu nhập xuất khẩu trong hai tháng đầu năm. Điều này là do nhu cầu xuất khẩu từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm. Nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu gần đây đã bắt buộc các doanh nghiệp phải sản xuất nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn cho thị trường Eurozone. Điều này có nghĩa là lượng hàng hóa có thể xuất khẩu từ Anh sang thị trường Châu Âu sẽ giảm xuống.

Mới nhất: GBP / USD Có khả năng sẽ giảm thêm, FTSE giảm} Có khả năng việc cắt giảm lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ có tác động mạnh đến giá trị của Bảng Anh. Kết quả khả dĩ nhất của việc này là giá đồng bảng Anh sẽ tiếp tục tăng. Nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể cắt giảm lãi suất cơ bản xuống mức thấp nhất trong sáu năm. kết quả của tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay.

Mới nhất: GBP / USD Có khả năng sẽ giảm thêm, FTSE tăng} Vì vậy, chúng tôi đã thấy một số dấu hiệu cho thấy Vương quốc Anh sẽ giảm giá trị của đồng bảng Anh, nhưng câu hỏi vẫn là liệu nó có đủ để ngăn chặn sự sụt giảm thêm nữa hay không theo giá trị của Bảng Anh. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng giá trị của đồng Bảng Anh sẽ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng giá đồng Bảng Anh sẽ tăng trong tương lai.

Categories: Bài viết