Bảng Anh, Euro, Yên tăng khi đồng đô la Mỹ suy yếu trong phiên căng thẳng

Liệu Bảng Anh, Euro, Yên và Đô la Mỹ có thể tăng giá với nhau để ngăn chặn tình trạng khủng hoảng thị trường theo một trong hai hướng không? Đó là những gì các nhà giao dịch đang theo dõi sau các báo cáo gần đây của Bộ Tài chính cho thấy nợ tiêu dùng của Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục và hàng triệu người không thể thực hiện thanh toán tối thiểu hàng tháng.

Tác động của các kế hoạch kích thích của Fed đối với Bảng Anh đã rõ ràng. Trong một bài báo gần đây tôi đã viết, “Một cuộc tấn công tiếp theo vào thị trường trái phiếu châu Âu và trái phiếu châu Âu có thể sẽ xảy ra trong vài tuần tới”, một thương nhân nói với tôi.

Và trong một báo cáo khác, chúng tôi đã xuất bản, “Đối với các nhà đầu tư EUQX, EuroStoxx và EuroClear, sức mạnh đồng đô la có thể được bù đắp một phần bởi tin tức tiêu cực của châu Âu”, nhà giao dịch nói. “Euroclear rất giảm giá”, ông nói thêm. “Cả EUR / USD / EUR đã phá vỡ mức kháng cự 0.8250.”

Thị trường đang giao dịch ở mức chỉ $ 0,8988 khi viết bài này, giảm chưa đến một nửa phần trăm so với mức cao $ 1,0675 đạt được trước đó ngày hôm nay. Khi Pound suy yếu và tin tức châu Âu được phát hành, các nhà giao dịch có thể sẽ thấy một cách dễ dàng để đảo ngược các khoản lỗ. Họ có khả năng nhảy vào cả Bảng Anh và Euro để mua.

Mặt khác, nếu tin tức châu Âu không chuyển biến tích cực, thì thị trường của hai loại tiền tệ có thể vẫn bị giữ lại ở trạng thái trung lập hoặc thậm chí chịu áp lực. Nói cách khác, đồng Euro thực sự có thể tiếp tục tăng giá so với Đô la, với những rủi ro giảm giá tiềm ẩn. Nếu điều này xảy ra, các nhà đầu tư ở cả hai loại tiền tệ sẽ cần phải nỗ lực để tự bảo vệ mình trước những rủi ro bất lợi này.

Trong báo cáo trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã dự đoán, “Thời điểm mua là trước khi tin tức châu Âu có thể gây thiệt hại” và, “Đối với các nhà đầu tư USD / GBP, sự yếu kém về tiền tệ sẽ củng cố cặp EUR / GBP vì nó chỉ có thể gây thiệt hại rất lớn cho GBP . ” Thật vậy, thật dễ dàng để đưa vào các giao dịch EUR / GBP, USD / GBP và USD / JPY.

Chúng tôi cũng tin rằng việc bán hàng nên bắt đầu ngay bây giờ vì còn quá sớm để mua vào các cặp tiền tệ mạnh. Nếu thị trường đóng cửa dưới 0,80, họ có khả năng tiếp tục trên 0,80.

Giao dịch đồng bảng Anh và đồng bảng Anh như một con bò và gấu, và thật không khôn ngoan khi bị bắt vào mặt sai của giao dịch. Khi thị trường mở cửa, hãy tìm kiếm đồng Euro để nới rộng khoảng cách hiện tại so với Đô la và sau đó hợp nhất, đặc biệt nếu mối quan hệ của Vương quốc Anh với EU bị đe dọa.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra ở Bảng Anh, nơi thị trường sẽ kiểm tra mức 0,85. Điều này có thể gửi Pound cao hơn và Euro giảm.

Mặt khác, nếu Ủy ban Châu Âu sẽ nói điều gì đó như: “chúng tôi cần giảm nợ thêm, nhưng chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định khó khăn cho đến tháng 1”, thì giá của Bảng Anh và Euro có thể tăng mạnh. Bây giờ là khôn ngoan để che đậy vị trí của bạn khi thị trường mở cửa.

Nhưng sự yếu kém trong Bảng Anh và Bảng Anh sẽ chấm dứt nếu Liên minh châu Âu từ bỏ “món hời” và đưa ra sự khắc khổ tài khóa hơn nữa. Một khi thị trường nhìn thấy động thái sắp tới và do đó thấy Pound và Euro có thêm đòn bẩy bao nhiêu, thì các vị trí ngắn có thể là cách an toàn nhất để chơi thị trường.

Ngược lại, Euro sẽ tăng giá trị so với Đô la khi Bộ Tài chính công bố báo cáo, đồng thời làm suy yếu Bảng Anh do Euro’status là “tiền tệ dự trữ của thế giới”. Một quỹ tương hỗ đắt tiền của châu Âu có thể dẫn đến lợi nhuận đáng kể. Ngay bây giờ, hãy suy nghĩ về lập trường ủng hộ và chống Euro, nhưng đừng rơi vào cái bẫy mua Euro để giữ chúng.

Categories: Bài viết